TOEIC, Giao Tiếp và IELTS? Đâu mới là tấm vé thông hành?

TOEIC, Giao Tiếp và IELTS? Đâu mới là tấm vé thông hành?
TOEIC, Giao Tiếp và IELTS, khóa học nào tốt nhất? Tấm vé nào sẽ có lợi hơn và giúp bạn giỏi tiếng anh, thăng tiến trong sự nghiệp. Câu trả lời sẽ được làm sáng tỏa ở đây.

Học TOEIC, học Giao Tiếp hay học IELTS luôn nằm trong sự thắc mắc của nhiều người. Làm sao để đưa ra được sự lựa chọn đúng và tiết kiếm chi phí nhất? Phân tích dưới đây sẽ giúp bạn tự đưa ra quyết định cho chính mình.

1. Học TOEIC nên dành cho ai? Có một chiếc bằng TOEIC mang lại lợi ích gì?

Nếu bạn là sinh viên năm nhất thì chiếc bằng TOEIC bạn sở hữu ngay từ học kì đầu của trường sẽ giúp bạn quy đổi điểm tiếng anh và không phải mất tiền học phí cho môn học này. Đồng thời, bạn cũng sẽ tiết kiệm được thời gian học tiếng anh ở trường cho việc nghiên cứu khác hoặc làm các công việc part-time tích lũy kinh nghiệm.

Bằng Toeic nên dành cho ai?

Tuy nhiên, chiếc bằng TOEIC chỉ có giá trị 2 năm nên đến năm 4 bạn sẽ phải thi lại. Nhưng bạn cũng không cần phải quá lo lắng vì đã có kiến thức nền tảng trước đó.

Nếu bạn là người đi làm, bằng TOEIC như chiếc vé thông hành là điều kiện cần để bạn đáp ứng nhu cầu công ty và cạnh tranh với các người phỏng vấn khác. Nếu chứng chỉ TOEIC của bạn đạt điểm cao thì đây là một điểm cộng đối với nhà tuyển dụng hoặc những công ty đa quốc gia, công ty giáo dục có sử dụng tiếng anh.

2. Học Giao Tiếp nên dành cho ai? Giao tiếp tốt mang lại lợi ích gì?

Nếu TOEIC, IELTS là điều kiện cần để bạn ứng tuyển, xét tuyển thì Giao Tiếp là điều kiện đủ để bạn tự tin trình bày, thuyết phục người đối diện chọn bạn.

Nếu như bạn là người mất gốc, trước giờ chỉ biết đến ngữ pháp, từ vựng và thi cử thì học giao tiếp là lựa chọn phù hợp. Học giao tiếp sẽ giúp bạn tự tin hơn, dám nói trước đám đông và hơn hết là sẽ truyền được cho bạn rất nhiều nguồn cảm hứng để học TOEIC hay IELTS.

Ngoài ra, khi học giao tiếp, nếu bạn tiếp thu nhanh, bạn có khả năng nói chuyện bằng tiếng anh với người khác. Nó tạo cho bạn sự thích thú và không ngừng xem tiếng anh là một phần trong cuộc sống của bạn. Từ đó, bạn học tiếng anh vì bạn thích và nghiên cứu chứ không phải vì sự ép buộc.

Sinh viên năm nhất nên học TOEIC trước hay giao tiếp trước?

3. Học IELTS nên dành cho ai? IELTLS mang lại lợi ích gì?

Chứng chỉ IELTS khá phổ biết hiện nay và là thước đo tiêu chuẩn đánh giá trình độ tiếng anh của bạn thông qua 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Những bạn có nhu cầu du học và xin việc thì IELTS sẽ là một điểm cộng số 1 để bạn cạnh tranh. Mức điểm chung của IELTS thường là 6.5.

Xem thêm: Bí quyết cảm thiện nghe nói đọc viết

Để có được chứng chỉ IELTS đòi hỏi bạn phải trải qua quá trình dài, kiên trì và ôn luyện. Nếu bạn đã giao tiếp tiếng anh tương đối tốt thì hãy nên tiếp tục học thêm IELTS để có thêm nguồn cảm hứng và sự quyết tâm.

Bằng IELTS nên dành cho ai?

Bằng IELTS có giá trị 2 năm, nếu bạn đã sở hữu một chiếc bằng rồi thì hãy tiếp tục trau dồi kiến thức để tăng band giá trị chiếc bằng của mình trong tương lai.

Cuối cùng, bạn đã đưa ra được quyết định chọn TOEIC, Giao Tiếp hay IELTS hay chưa? Hãy đặt ra cho mình mục tiêu, biết được mục đích thực sự của việc học tiếng anh của mình là gì. Từ đó, đưa ra được quyết định chính xác nhất nhé.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn luôn thành công và hạnh phúc!

Xem thêm: Người đi làm nên học TOEIC hay Giao Tiếp

Xem thêm: Những trung tâm dạy giao tiếp tại TPHCM


Fanpage: Ms Hoa Giao Tiếp

Group: Luyện nói tiếng Anh cùng Ms Hoa