Tính chắt lọc kiến thức (R) - Trong phương pháp RIPL

Thứ tư ngày 19 thg 05 năm 2021
Tính chắt lọc kiến thức (R) - Trong phương pháp RIPL

CHẮT LỌC KIẾN THỨC – CHỈ DẠY NHỮNG GÌ HỌC VIÊN CẦN, KHÔNG DẠY TẤT CẢ NHỮNG GÌ TIẾNG ANH CÓ

Với mô hình đào tạo R.I.P.L do các chuyên gia đào tạo hàng đầu của Ms Hoa Giao tiếp nghiên cứu và đúc rút trong hơn 10 năm kinh nghiệm giảng dạy hướng tới sứ mệnh vì 10 triệu người Việt tự tin nói tiếng Anh.

R - Sự chắt lọc kiến thức (Refined knowledge) trong mô hình đào tạo R.I.P.L là gì?

Với tôn chỉ "Dạy những thứ học viên cần chứ không dạy những thứ tiếng Anh có", Ms Hoa Giao Tiếp luôn trăn trở và cải cách từng giây, từng giờ phương pháp đào tạo. Để học viên có thể nhận được giá trị kiến thức đồng đều và tối ưu nhất.

Tính "chắt lọc kiến thức” trong phương pháp đào tạo của Ms Hoa Giao tiếp

- Trong tiếng Anh giao tiếp, khi nhận được câu hỏi “How are you”, người bản xứ sẽ có thói quen sử dụng câu trả lời “I’m doing good” thay vì “I’m doing well”. Trong khi đó “I’m doing well” mới là cách trả lời đúng theo ngữ pháp truyền thống. 

Nhằm giúp học viên giao tiếp nhanh nhất, GIÁO VIÊN tại Ms Hoa Giao tiếp sẽ dạy học viên cấu trúc “I’m doing good” và luyện phản xạ lặp đi lặp lại để HỌC VIÊN có thể trả lời nhuẫn nhuyễn và tự nhiên cấu trúc này, thay vì yêu cầu học trò nắm hết được vị trí, vai trò của trạng từ “well” trong câu, để rồi trong thực tế người bản xứ lại không giao tiếp như vậy. 

Từ ví dụ trên, ta hiểu lý do tại sao nhiều bạn học rất lâu, học rất chăm chỉ nhưng không tiến bộ là bao. Đó là bởi vì họ dành thời gian học rất cả những gì tiếng Anh có, trong khi ta chỉ cần chắt lọc kiến thức để chỉ học những cái ta cần mà thôi. 

Chương trình đào tạo tại hệ thống thương hiệu Ms Hoa Giao tiếp

Lộ trình học tinh gọn, giúp học viên đạt được mục tiêu trong khoảng thời gian ngắn nhất: 

  • Tăng 150 – 200 điểm sau mỗi khóa học 2-3 tháng
  • Hoàn thiện đầy đủ 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết
  • Tự tin giao tiếp, phản xạ tốt tất cả các tình huống giao tiếp tiếng Anh
  • Tư duy phản biện, nghị luận nâng cao bằng tiếng Anh
  • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh bổ trợ cho công việc, cuộc sống: kỹ năng viết cover letter, resume, email hỏi thông tin, email phàn nàn,...
  • Lộ trình tự tin giao tiếp trong các tình huống cơ bản: 6 tháng
  • Lộ trình thành thạo giao tiếp, thuyết trình, nghị luận nâng cao : 9 tháng

Lộ trình được cá nhân hóa: 

  • Mỗi học viên khi đến với Ms Hoa Giao tiếp sẽ được thiết kế lộ trình riêng phù hợp với quỹ thời gian, mục tiêu đầu vào, kỳ vọng đầu ra và khả năng chi trả của học viên. 
  • Lịch học đa dạng: sáng/chiều/tối (buổi tối có 2 ca: ca 1 phù hợp với các bạn sinh viên, ca 2 phù hợp với những người đi làm)
  • Ngoài các lớp học offline tại trung tâm, học viên có thể đăng ký các khóa học cấp tốc 1-1 hoặc học theo nhóm 1-2, 1-3...ngay tại nhà.

Với nhiều năm trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh, Ms Hoa Giao tiếp luôn luôn lấy học viên làm trung tâm và đã, đang, sẽ tiếp tục nghiên cứu, xây dựng và cái tiến lộ trình học tập trở nên tinh gọn, cá nhân hóa phù hợp với từng đối tượng học viên. Giúp các học viên nhanh chóng đạt được mục tiêu trong học tập và cuộc sống.