Review app ELSA Speak - Có thực sự hiệu quả như lời đồn?

Thứ bảy ngày 10 thg 10 năm 2020
Review app ELSA Speak - Có thực sự hiệu quả như lời đồn?
ELSA Speak là phần mềm học tiếng Anh đã nổi tiếng mấy năm nay ở Việt Nam. Tuy nhiên, liệu app này có thực sự đem lại hiệu quả cho người học như những lời quảng cáo?

Giới thiệu App ELSA Speak

ELSA (English Language Speech Assistant) là 1 ứng dụng điện thoại sử dụng Công nghệ Trí Tuệ Nhân Tạo (AI), nhận dạng giọng nói độc quyền được phát triển riêng cho mục đích hướng dẫn người dùng phát âm tiếng Anh.

CÁC THÀNH QUẢ ELSA ĐÃ ĐẠT ĐƯỢC

 • Giải nhất cuộc thi Công Nghệ Giáo Dục toàn cầu SXSWedu® năm 2016 tại Mỹ do Bill Gates Foundation tài trợ.

 • Là lựa chọn đầu tư đầu tiên tại châu Á của Gradient Ventures - Quỹ mạo hiểm chuyên đầu tư A.I của Google

 • Chiến thắng danh hiệu “Ứng dụng học kỹ thuật số tốt nhất“ của Imagine Education

 • Lọt top 4 công ty sử dụng AI để thay đổi thế giới của Forbes.

Vậy ELSA thực chất có gì? Hãy theo dõi phần review chi tiết dưới đây nhé:

Ưu điểm App học tiếng Anh ELSA

1. Sử dụng công nghệ Trí thông minh nhân tạo nhận diện giọng nói nên độ chính xác khá cao

Sử dụng công nghệ hiện đại, được các tổ chức lớn như Google đầu tư nên hiệu quả mà nó đem lại cũng không thể đánh giá thấp. ELSA là một ứng dụng vô cùng thông minh, nó có thể nhận diện giọng nói của người dùng rồi so sánh kết quả nghe được với cách phát âm tiếng Anh đúng. ELSA sẽ chỉ ra lỗi phát âm bạn mắc phải, hướng dẫn bạn chuyển động lưỡi và môi để điều chỉnh phát âm. Từ đó, giúp họ cải thiện từng âm sau khi luyện tập. Cụ thể, những gì ELSA nghe được sẽ hiển thị trên màn hình điện thoại với dấu hiệu đi kèm (đỏ, vàng và xanh lá cây) nhằm thể hiện mức độ chuẩn xác về cách phát âm của học viên. Khi đọc từ vựng, ứng dụng sẽ chấm điểm, chỉ ra lỗi sai của người dùng và cách khắc phục như cong môi, bành lưỡi, nhấn giọng, nói dài hay ngắn… 

2. Bài học, lộ trình học bài bản, đa dạng

 • Bên cạnh công nghệ thông minh, ELSA còn được trang bị kho kiến thức vô cùng lớn và bài bản. 
 • Với hơn 800 bài hội thoại phong phú cùng với 21+ chủ đề về kinh doanh, cuộc sống, du lịch, tình yêu, gia đình, IELTS, giải trí, giáo dục… gần như đã bao phủ tất cả các vấn đề về phát âm tiếng anh. Chắc chắn khả năng phát âm tiếng anh của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt.
 • Các bài học của ELSA được sắp xếp theo quy trình: Học từ vựng đơn lẻ - Học theo cụm từ, câu văn - Học cách phát âm nâng cao (trọng âm, ngữ điệu,...), và thực hành thành 1 đoạn văn nói.
 • Sau khi test trình độ, người học sẽ được tự động xây dựng 1 lộ trình học phù hợp với trình độ, những âm, những từ còn yếu trong phát âm. Người học sẽ được kiểm tra, đánh giá liên tục để tăng dần độ đa dạng, độ khó của bài học cho phù hợp với sự tiến bộ. Chỉ cần học hết những gì ELSA cung cấp, bạn chắc chắn sẽ không cần phải học thêm, tìm thêm tài liệu về phát âm qua những kênh khác nữa đâu nhé!

3. Tiện lợi & dễ sử dụng

 • Với giao diện đẹp mắt, người dùng sẽ không cảm thấy bị áp lực như đang học, mà chỉ giống như đang chơi game, tranh thủ giải trí bất kỳ lúc nào rảnh. ELSA cũng có sẵn phiên bản giao diện tiếng Việt nên sẽ rất dễ dàng sử dụng, kể cả những người mất gốc.
 • Không cần cồng kềnh quá nhiều sách vở, bút túi hay laptop,... Thậm chí bạn cũng không tra từ điển bên ngoài, vì tất cả đã được tích hợp vào 1 ứng dụng cực kỳ hiệu quả.
 • ELSA còn đóng vai trò đúng là 1 người trợ lý học tiếng Anh, vì sẽ có chế độ nhắc nhở vào học bài, ôn tập,...

Giao diện tiếng Việt của ELSA rất dễ sử dụng

Hạn chế của phần mềm ELSA Speak:

1. Độ chính xác chưa đạt tuyệt đối

Sử dụng công nghệ thông minh AI vừa là ưu điểm nhưng cũng mang lại 1 số nhược điểm cho ELSA. Độ chính xác ELSA đo lường được không phải lúc nào cũng đúng 100%, theo thực tế nghiên cứu là khoảng 95 - 96%, chính vì vậy, đây chỉ là ứng dụng để tham khảo độ chính xác về phát âm, chứ không phải là thang đo tuyệt đối, vì vậy các bạn cũng hãy xem xét nó ở góc độ tương đối thôi nhé!

2. Cần trả phí để sử dụng ELSA:

Tất nhiên, với nhiều tính năng ưu việt như vậy, ELSA Speak là 1 phần mềm có tính phí người học chứ không Miễn phí như 1 vài phần mềm khác.

Lời khuyên để học hiệu quả trên ELSA

Để không lãng phí số tiền bỏ ra mua ứng dụng, Ms Hoa Giao Tiếp có 1 vài lời khuyên:

 • Cần test trình độ đầu vào thật kỹ để được đánh giá, xây dựng lộ trình, bài học phù hợp với bản thân. Nhiều bạn làm rất hời hợt bước này, khiến cho những bài học phía sau có thể bị khó quá/ dễ quá, dẫn đến nhanh nản chí khi học.

 • Chọn lĩnh vực, chủ đề học mình quan tâm nhất để học trước. Vì khi mới bắt đầu có thể sẽ gặp nhiều khó khăn, nếu học những chủ đề mình yêu thích trước thì sẽ tạo cảm giác thoải mái, dễ học hơn.

 • Nên set thời gian học phù hợp và cố gắng follow kỹ theo lịch trình đã định. Vì mỗi bài học chỉ kéo dài 10 - 20 phút/ngày, rất nhanh nên không nên vì lý do này, lý do khác mà bỏ học bài nhé!

 • Không nên quá phụ thuộc, cầu toàn vào ứng dụng. Nhiều bạn học rất nhiều lần nhưng vẫn chưa đạt được mức độ 100% nên có thể dẫn đến tiêu cực. Thực tế như đã phân tích ở phần nhược điểm phía trên, app ELSA với độ chính xác khoảng 95 - 96% thì chắc chắn sẽ có lúc chưa đánh giá cực kỳ chuẩn được tất cả những gì bạn thực hành. Nhưng chỉ cần đạt mức trên 90% thôi thì bạn đã có thể tự tin phát âm cực hay rồi nha!

Kết luận về Review app học tiếng Anh ELSA:

App ELSA Speaking là 1 phần mềm học tiếng Anh cực kỳ khác biệt và hiệu quả trong việc luyện phát âm và nói tiếng Anh. Bởi vì chúng ta không những được luyện tập thường xuyên, mà còn được đánh giá rất chi tiết theo nhiều tiêu chí: phát âm, ngữ điệu,... Đồng thời được học thêm rất nhiều từ vựng, cách kiến tạo hội thoại, kỹ năng nghe theo rất nhiều chủ đề. Đây là mức độ quá tuyệt vời cho 1 ứng dụng học tiếng Anh nhỏ gọn trên điện thoại. Hãy download app về và tự mình trải nghiệm nhé!