[DÂN TRÍ] Phương pháp “Phản xạ truyền cảm hứng” làm nên thành công của Ms Hoa Giao Tiếp

[DÂN TRÍ] Phương pháp “Phản xạ truyền cảm hứng” làm nên thành công của Ms Hoa Giao Tiếp
Phương pháp “phản xạ truyền cảm hứng” đã mang lại cho thương hiệu Ms Hoa Giao Tiếp giúp cho người học không những nâng cao trình nói một cách nhanh chóng mà còn được tiếp cận với kho kỹ năng mềm phong phú. Hãy cùng tìm hiểu điều đặc biệt mà phương pháp “phản xạ truyền cảm hứng” mang lại.

“Va đập” từ vựng đủ nhiều sẽ hình thành nên phản xạ

Theo bà Nguyễn Thị Hoa (Chuyên gia ngôn ngữ, nhà sáng lập hệ thống Anh ngữ Ms Hoa, Ms Hoa Giao Tiếp), sở dĩ người học tiếng Anh nhiều năm vẫn chưa giao tiếp được, học từ vựng mãi vẫn nhanh quên là do chưa hình thành được tư duy phản xạ. Khi được hỏi “How are you?”, đa phần chúng ta có thể phản hồi ngay lập tức: “I’m fine, thank you. And you?” là do những cấu trúc câu này đã được chúng ta lặp lại đủ nhiều để không bao giờ quên.

“Nhiều bạn có đủ ngữ pháp, từ vựng nhưng khi giao tiếp lại mất nhiều thời gian để nghĩ và trả lời, không tự nhiên, do người học chưa có thói quen phản hồi ngay khi nghe một câu hỏi tiếng Anh. Học mãi chưa giỏi khiến các bạn cảm thấy chán nản, bế tắc và sợ tiếng Anh. Chính vì thế, mình cho ra đời phương pháp “Phản xạ truyền cảm hứng” để giúp các bạn học viên giải quyết vấn đề đó. Khi não bộ được “va đập” với từ vựng đủ nhiều sẽ hình thành phản xạ, dần dần sẽ trở thành bản năng, đã hình thành bản năng thì hầu như không thể quên được. Và khi ta học tiếng Anh với niềm đam mê thì không gì là không thể nữa”. – Nhà sáng lập Ms Hoa giao tiếp chia sẻ.

Tại Ms Hoa Giao Tiếp, các giáo viên sử dụng kỹ thuật phản xạ và đồng bộ hóa âm thanh. Người học tiếp nhận 1 từ vựng thông qua nhiều giác quan, bắt đầu từ nghe, rồi đến hình ảnh, và đọc to nhiều lần. Việc này giống như hành trình học ngôn ngữ của một đứa trẻ, nghe rồi lặp lại, dần dần sử dụng ngôn ngữ tự nhiên. Bên cạnh nguồn nghe chuẩn, việc sử dụng slide thông minh giúp người học còn tiếp nhận từ vựng thông qua hình ảnh sinh động.

Trong lớp, ngôn ngữ cơ thể được áp dụng 1 cách triệt để giúp người học ghi nhờ từ vựng một cách đa chiều, bằng chính các hành động của bản thân. Với mỗi từ vựng, cấu trúc câu, giáo viên dùng hiệu lệnh và theo quy trình hỏi – phản xạ - hỏi – phản xạ để người học lặp lại ít nhất 5 – 10 lần. Với mỗi chủ đề, giáo viên cung cấp sơ đồ tư duy, giúp người học hình thành tư duy phát triển hội thoại, biết nói gì tiếp theo, kéo dài một cuộc trò chuyện như thế nào. Chính vì thế, thay vì vật lộn ghi chép nhiều mà vẫn mau quên, học viên có thể ghi nhớ 80-90% kiến thức được học ngay trên lớp.

Một từ nhiệt huyết không đủ để nói về tinh thần sứ giả

“Có một quy luật bất thành văn ở Ms Hoa Giao Tiếp là giáo viên không bao giờ được ngồi trong giờ dạy. Với mình, muốn học viên không chán, không ngủ gật trong lớp thì trước hết giọng nói phải năng lượng, ngôn ngữ cơ thể phải linh hoạt. Khi dạy, mình luôn cố gắng lồng ghép tiếng Anh với cuộc sống của học viên, vì ở các bạn có rất nhiều tiềm năng và những điều thú vị. Mỗi khóa học mình lại được tiếp xúc với nhiều bạn học viên mới, ở nhiều lứa tuổi, nghề nghiệp khác nhau. Biết tận dụng những yếu tố đó giúp bài giảng của mình mới mẻ, và học trò lại cảm thấy các kiến thức gần gũi, thiết thực hơn.” là chia sẻ của cô Nguyễn Cẩm Tiên - một sứ giả tại Ms Hoa Giao Tiếp.

Thay vì ngồi giảng bài, giáo viên luôn đứng để truyền năng lượng cho lớp học. So với phương pháp học truyền thống, giáo viên là người nói nhiều thì tại Ms Hoa Giao Tiếp, giáo viên chỉ là người dẫn dắt, gợi mở, để học trò được kiến tạo nên bài giảng. Không chỉ học sinh khá, giỏi mà 100% học viên được nhận những giá trị bài học như nhau.

Không ít học viên tại Ms Hoa Giao Tiếp chia sẻ rằng hầu như không có thời gian nào trong lớp mà không được thực hành. Thầy cô luôn đặt câu hỏi, tạo các hoạt động tương tác liên tục trong giờ để học viên “động não” liên tục. Vừa vận động não bộ, kích thích tư duy, vừa vận động cơ thể giúp người học giải tỏa được căng thẳng, tiếp thu bài học một cách tự nhiên. Giáo viên biết khích lệ và động viên học trò để tăng niềm cảm hứng, động lực học tập.

Bạn Nguyễn Phương Uyên chia sẻ: “Hơn 10 năm học tiếng Anh, nhưng mỗi khi nhắc đến môn học này em đều cảm thấy rất sợ hãi, vì khó và học mãi không được. Nhưng em đã thay đổi hoàn toàn suy nghĩ này khi tham gia học tại Ms Hoa giao tiếp. Thực sự em chưa bao giờ cảm thấy tiếng Anh thú vị và có thể ghi nhớ một cách nhanh chóng như thế. Cô giáo đã truyền cảm hứng cho em rất nhiều”.

Không chỉ vậy, với mong muốn học viên vừa có tiếng Anh, vừa sử dụng tốt trong công việc, các giáo viên tại Ms Hoa Giao Tiếp lồng ghép và bổ sung vào bài học rất nhiều kỹ năng mềm như kỹ năng thuyết trình, kỹ năng viết email, kỹ năng thuyết phục, quản lý tài chính cá nhân, giải quyết xung đột… Đây là điểm độc đáo chỉ có tại Ms Hoa giao tiếp khi cung cấp nguồn tài nguyên kỹ năng mềm đa dạng cho học viên, tăng sự tự tin và thiết thực trong công việc.

Thành công của phương pháp “Phản xạ truyền cảm hứng” được chứng minh bởi hàng ngàn học viên đã và đang theo học cùng khả năng phát âm chuẩn, tự tin giao tiếp sau khi kết thúc khóa học tại Ms Hoa Giao Tiếp. Phương pháp cho người học cách tiếp cận ngôn ngữ tự nhiên, tăng kỹ năng nói cũng như niềm đam mê với tiếng Anh.

Các khóa học tại Ms Hoa Giao Tiếp còn cam kết đầu ra theo khung chuẩn Châu Âu với các đầu ra lần lượt là A1, A2, B1, giúp người học vừa tự tin giao tiếp, vừa có chứng chỉ tiếng Anh đánh giá trình độ, mở ra nhiều cơ hội rộng mở.

Trường Thịnh

Nguồn:https://dantri.com.vn/giao-duc-huong-nghiep/phuong-phap-phan-xa-truyen-cam-hung-lam-nen-thanh-cong-cua-ms-hoa-giao-tiep-20200928123147662.htm