Ngành quản trị khách sạn yêu cầu những gì với một nhân viên xuất sắc?

Thứ sáu ngày 09 thg 11 năm 2018
Ngành quản trị khách sạn yêu cầu những gì với một nhân viên xuất sắc?
Quản trị khách sạn yêu cầu những gì? Đây là câu hỏi rất nhiều bạn đặt ra bởi thị trường lao động đang ngày càng cạnh tranh gắt gao và bản thân người lao động nếu không thực sự nổi bật sẽ có một chỗ đứng và con đường thăng tiến rộng mở. Vậy hãy cùng Ms Hoa Giao Tiếp tìm hiểu chiếc chìa khóa của những nhân viên xuất sắc trong ngành này nhé!

Quản trị khách sạn là một trong những ngành được đánh giá có sự phát triển vượt bậc trong hiện tại và cả tương lai. Đời sống tinh thần của người dân Việt Nam ngày càng tăng, bên cạnh đó du lịch nước ta cũng đang dần định vị được với bạn bè thế giới. Bởi vậy, quản trị khách sạn cũng theo đó là đi lên, kéo theo là cơ hội cùng sự cạnh tranh vô cùng gay gắt.

Vậy, giữa một thị trường lao động đang đầy cạnh tranh như vậy, ngành quản trị khách sạn yêu cầu ở bạn những gì để trở thành một người lãnh đạo xuất sắc?

1. Có vốn hiểu biết về văn hóa xã hội

Kiến thức chuyên ngành không phải là tất cả đối với một người lao động dù ở bất cứ lĩnh vực nào đi chăng nữa. Tuy nhiên, ngành quản trị khách sạn yêu cầu những kiến thức xã hội nhiều hơn nữa bởi họ là đại diện cho một vùng miền, cần am hiểu về văn hóa, ẩm thực, con người tại đây. Đối với mỗi du khách, bạn như một “hoa tiêu” có thể giải đáp mọi thắc mắc. Khi thể hiện được kiến thức xã hội của mình, bạn sẽ dễ dàng nhận được sự tin tưởng, đánh giá cao từ khách hàng. Những người quản lý có hiểu biết rộng ngoài kiến thức chuyên ngành cũng thường am hiểu tâm lý khách hàng và dễ dàng làm hài lòng họ hơn.

2. Tự tin, năng động, nhanh nhạy trong việc giải quyết vấn đề

Sẽ chẳng khách hàng nào cảm thấy vui vẻ khi được phục vụ bởi một người chậm chạp, thụ động. Cốt lõi của ngành dịch vụ luôn là thái độ và quản trị khách sạn yêu cầu đây là điều bắt buộc. Đôi khi, một người lãnh đạo không nhất thiết phải thật sự xuất chúng, am hiểu các chỉ số kinh tế, kiến thức chuyên ngành mà chỉ cần nổi bật bởi các kỹ năng ứng xử, giải quyết vấn đề.

3. Có năng khiếu tổ chức, quản lý, sắp xếp công việc

Tất nhiên rồi. Đây là sự khác biệt giữa một người quản lý với một nhân viên dù có xuất sắc đến đâu. Khi phải lãnh đạo một đội ngũ nhân lực và khối lượng công việc đồ sộ, nếu không có kỹ năng tổ chức, quản lý bạn sẽ luôn bị quá tải và công việc cứ thế cuốn đi. Những trường hợp như thế sẽ hiếm khi cho một năng suất và kết quả tốt.

4. Chỉn chu về phong thái cũng như ngoại hình

Đây là yếu tố bất di bất dịch của những ngành nghề thường phải ngoại giao, tiếp xúc nhiều. Ngành dịch vụ khách sạn cũng không ngoại lệ. Có thể dễ dàng nhận ra, tất cả nhân viên khách sạn dù cấp bậc nào đi chăng nữa cũng luôn chỉn chu, lịch sự. Không phải chỉ riêng cách ăn mặc mà còn cả phong thái, cử chỉ. Vậy thì chẳng có lý do nào để một quản lý lại không đạt chuẩn mực ấy.

5. Chịu đựng áp lực công việc

Quản lý khách sạn thực sự là một ngành nghề có khá nhiều áp lực. Áp lực từ cấp trên, từ rất nhiều bộ phận cấp dưới, từ đối tác và vô vàn khách hàng với cả nghìn yêu cầu, kiến nghị mỗi ngày. Bạn là người có trái tim ấm, nhưng phải có cái đầu lạnh. Việc chịu đựng áp lực sẽ giúp bạn luôn kiểm soát được mọi chuyện trong tầm tay, kể cả cảm xúc và hành động của mình. Bởi áp lực có thể khiến tinh thần làm việc ảnh hưởng nặng nề và gây ra hậu quả nghiêm trọng.

6. Khả năng ngoại ngữ tốt

Ngành quản trị khách sạn yêu cầu ngoại ngữ? Tại sao lại liên quan đến ngoại ngữ? Ngoại ngữ là một một trong những yếu tố quan trọng bậc nhất trong ngành du lịch, khách sạn. Đối với một người quản lý, yếu tố ấy lại càng quan trọng. Khách hàng của bạn không chỉ là người dân trong nước mà còn là các vị khách quốc tế. Ở những địa điểm du lịch nổi tiếng, họ thường chiếm một phần không nhỏ. Sẽ thật đáng tiếc khi để rào cản ngôn ngữ ngăn bước phát triển kinh doanh của sản phẩm, dịch vụ cũng như sự thăng tiến của bản thân.

Đó cũng là lý do, tất cả các trường đại học, cao đẳng, dạy nghề… đào tạo quản trị khách sạn luôn có tiếng Anh trong chương trình học. Thậm chí, tại một số trường, nó còn chiếm tỉ trọng khá lớn so với những môn còn lại. Đây cũng là một minh chứng cho thấy ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh được coi trọng như nào đối với một quản lý khách sạn.

Hiểu được điều đó, Ms Hoa Giao Tiếp đã có những khóa học với lộ trình giúp bạn đạt được tiêu chí mà ngành quản trị khách sạn yêu cầu. Trong suốt thời gian qua, có rất nhiều học viên tìm đến Ms Hoa với sự lo lắng, mông lung và cảm thấy tự ti trong thị trường rộng lớn. Nhưng sau khi tham gia các khóa học tại Ms Hoa Giao Tiếp, họ không chỉ tự tin hơn trong giao tiếp tiếng Anh mà còn đạt được nhiều thành công trong công việc. Và đó cũng là động lực để Ms Hoa Giao Tiếp phát triển mỗi ngày. Còn bạn, hãy chuẩn bị sớm trước khi quá muộn nhé! Đừng để bản thân mình bị thụt lùi.

Mong rằng bạn sẽ thành công trên con đường sự nghiệp của mình!

 

http://mshoagiaotiep.com/hoat-dong-ngoai-khoa/dang-ky-test-hoc-thu-phuong-phap-phan-xa-truyen-cam-hung-nd497976.html

Hệ thống cơ sở Ms Hoa Giao Tiếp:

  • Cơ sở 1: 461 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy. HN; SĐT: 02466 512 935  
  • Cơ sở 2: 141 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, HN; SĐT: 02466 862 811 
  • Cơ sở 3: 89 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, HN; SĐT: 02466 811 242
  • Cơ sở 4: 350 đường 3/2, quận 10, TP HCM; SĐT: 02866 5757 63
  • Cơ sở 5: 233 Nguyễn Văn Linh, Q Thanh Khê, Đà Nẵng; SĐT: 02363572008
  • Cơ sở 6: L30.3 Khu dân cư Cityland Park Hills, Số 18 Phan Văn Trị, P.10, Q.Gò Vấp , TP HCM; SĐT: 0981 674
  • Cơ sở 7: 427 Cộng Hòa, Q. Tân Bình, TP HCM; SĐT: 02862 867 159
  • Cơ sở 8: 224 khánh hội, quận 4, TP HCM; SĐT: 02866731133