Hỏi & Đáp

Tăng Phản xạ trong cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả - Tư vấn bởi Ms Hoa

Phạn xạ kém trong lúc học tiếng Anh giao tiếp, cách khắc phục và tăng phản xạ nghe nói

Em thân mến, do thiếu môi trường để nói Tiếng Anh nên hầu hết người Việt Nam không tạo được phản xạ trong cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả. Để nâng cao khả năng phản xạ ngôn ngữ cho học viên, cô đã áp dụng Phương pháp phản xạ hỏi đáp và Phương pháp phản xạ hội thoại tại Ms Hoa Giao Tiếp và thu được những kết quả rất tích cực.

Trước khi có thể áp dụng hai phương pháp nói trên, theo cô em nên có trước cho bản thân một vốn từ vựng nhất định và cô khuyên em nên học từ vựng theo chủ đề để có thể hệ thống hóa những từ vựng này. Sau đó, em sẽ tiến tới áp dụng phương pháp phản xạ hỏi đáp. Với các từ vựng mà em học được, đầu tiên em hãy biến chúng thành một câu hoàn chỉnh nhé.

Ví dụ, trong chủ đề Hobby, em sẽ học được những từ vựng như “surf Facebook” (lướt Facebook), và sau đó em sẽ phải nghĩ tới tất cả các câu nói có thể đưa cụm từ này vào như “My hobby is surfing Facebook/I like surfing Facebook”,… Bước tiếp theo đó là nghĩ đến tất cả những câu hỏi có thể áp dụng những câu nói trên thành câu trả lời, như “What is your hobby?/What is your favourite activity?/What do you like doing?” và tiến hành phản xạ hỏi đáp. Các em sẽ lần lượt tự nói những câu hỏi, rồi sau đó áp dụng câu trả lời, lặp đi lặp lại quá trình này ít nhất 10 lần cho mỗi mẫu câu nhé. Cô tin rằng phương pháp phản xạ hỏi đáp sẽ giúp ích cho em rất nhiều vì chính em làm chủ kiến thức của mình từ đầu đến cuối – từ việc nghĩ câu trả lời, câu hỏi và tiến hành phản xạ.

cách học tiếng anh giao tiếp hiệu quả bằng cách tăng phản xạ nghe nói

Một lớp học tiếng Anh giao tiếp bằng phản xạ truyền cảm hứng của Ms Hoa - Sử dụng ngôn ngữ cơ thể tăng phản xạ nghe, nói

Tuy nhiên trên thực tế, khi nói chuyện với người nước ngoài, chúng ta thường không bao giờ muốn dừng lại ở những cuộc đối thoại ngắn hỏi một đáp một. Chính vì vậy, em sẽ tiếp tục áp dụng Phương pháp phản xạ hội thoại để khiến cho cuộc nói chuyện trở nên sôi nổi. Cô đã chú ý được rằng các học sinh Việt Nam cảm thấy rất khó khăn vì không biết phải nói gì tiếp theo với người nước ngoài, và để giúp các em vượt qua chướng ngại này, cô sẽ hướng dẫn cho các em cách tư duy hội thoại mind-map.

Ví dụ khi nhân được câu hỏi “Are you guys friends with each other?”, thay vì chỉ trả lời “Yes, we are” – một câu trả lời quá ngắn, các em sẽ được học cách kéo dài câu nói và cung cấp nhiều thông tin hơn cho người nghe bằng phương pháp mind-map phát triển hội thoại bằng việc bám vào các ý sau để tiếp tục nói: cung cấp thông tin cơ bản, cung cấp tình trạng tình bạn, nói về tính cách của người bạn.

Sau khi được tiếp cận với sơ đồ tư duy mind-map, câu trả lời của các em sẽ trở nên uyển chuyển và hấp dẫn hơn rất nhiều: “Yes, we are. Her name is Alisa and she is 24 years old. She comes from America. We have been friends for over 3 years and I really love her. She is very friendly and helpful.”

Phương pháp học này hiện đang được áp dụng tại Ms Hoa Giao tiếp trong các khóa học Giao tiếp phản xạ hàng ngày (bao gồm E-survive cho người mất gốc và E-challenge giao tiếp nâng cao) và khóa Giao tiếp VIP từ mất gốc đến chuyên nghiệp cấp tốc, giúp cho học viên đồng thời cải thiện khả năng nghe tiếng Anh và tăng cường khả năng phản xạ tối đa.

  • yes E - SURVIVE (Beginner): là khóa học dành cho những học viên lâu rồi chưa sử dụng tiếng anh và mới bắt đầu chinh phục Tiếng anh giao tiếp hàng ngày. Chi tiết khóa học các em tham khảo TẠI ĐÂY nhé
  • yes E - CHALLENGE (Advanced): là khóa học nhằm củng cố và mở rộng các khả năng đã đạt được từ khóa E-Survive, dành cho những học viên đã có nền tảng giao tiếp tương đối tốt trong Tiếng anh giao tiếp hằng ngày. Chi tiết khóa học các em xem TẠI ĐÂY nhé
  • yes Giao tiếp VIP: là khóa học dành riêng cho những học viên mất gốc muốn giao tiếp tiếng Anh chuyên nghiệp trong thời gian nhanh nhất. Chi tiết khóa học các em xem TẠI ĐÂY nhé

Nếu em muốn trải nghiệm phương pháp phản xạ truyền cảm hứng để nghe tiếng Anh tốt hơn e có thể đk học thử tại: http://bit.ly/dangki-hocthu-giaotiep 

Tuy nhiên, nếu em không có thời gian đi học, em cũng có thể tự học qua các Lộ trình online sau do chính cô và các Sứ giả biên soạn nhé, hoàn toàn miễn phí ^^:

  • heart Lộ trình phát âm từ cơ bản đến nâng cao: dành cho người mất gốc phát âm cho đến khi phát âm được đúng và chuẩn. Song song với Lộ trình phát âm từ cơ bản đến nâng cao, em có thể lựa chọn một trong hai lộ trình Tiếng Anh Giao tiếp hàng ngày và công việc, nhưng cô mong em sẽ học cả hai để kiến thức của mình vững vàng nhất nhé.

Cô mong rằng với lời giải đáp của cô về cách tăng phản xạ trong lúc học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả trên, em có thể cải thiện khả năng phản xạ của mình để thành công trên con đường chinh phục Tiếng Anh giao tiếp. Cô tin với một lộ trình và phương pháp học giao tiếp đúng đắn việc giao tiếp thành thạo không còn là mục tiêu xa rời với các em nữa, đúng không nào?.

From Ms Hoa with Love

*********

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN PHƯƠNG PHÁP PHẢN XẠ TRUYỀN CẢM HỨNG MIỄN PHÍ