Lộ trình tự học Tiếng Anh giao tiếp nâng cao MIỄN PHÍ

Lộ trình tự học Tiếng Anh giao tiếp nâng cao MIỄN PHÍ
Lộ trình tự học giao tiếp hàng ngày nâng cao dành cho các bạn có kiến thức cơ bản kha khá rồi muốn nâng cao lên để sử dụng thật thành thạo trong giao tiếp hàng ngày giống "TÂY" nhất do Ms Hoa Giao tiếp chia sẻ.

Các bạn thân mến,

Sau khi các bạn đã cùng cô tìm hiểu vè Lộ trình Tự học giao tiếp hàng ngày dành cho người mất gốc, cô muốn các bạn hãy cùng cô khám phá thêm Lộ trình Tiếng Anh giao tiếp nâng cao. Vậy món quà lần này của cô dành cho các bạn có gì thú vị nhỉ?

Lộ trình học Tiếng Anh giao tiếp hàng ngày nâng cao bao gồm:

1. Pronunciation: các bài học về phát âm cơ bản, âm đôi hay nhầm lẫn và thực hành phản xạ âm.

2. Vocabulary: từ vựng liên quan đến các chủ đề thường gặp trong cuộc sống ở mức độ giao tiếp sâu hơn.

3. Speaking and Listening: các đoạn hội thoại, mẫu câu giúp các bạn tự tin vận dụng linh hoạt từ vựng để giao tiếp thật trôi chảy và tự nhiên

PRONUNCIATION- PHÁT ÂM

Nói đến Pronunciation, có thể sẽ rất nhiều bạn định nghĩa phát âm là cách chúng ta đọc một từ Tiếng Anh. Tuy nhiên trên thực tế, phát âm còn rộng hơn thế rất nhiều đấy. Đôi khi trong giao tiếp, mặc dù các bạn đã học cách đọc từng từ rất chuẩn, tuy nhiên vẫn gặp một số những khó khăn nhất định khi nghe người bản ngữ nói, vậy lý do bắt nguồn từ đâu?

Hay tại sao khi nghe người nước ngoài nói ta lại thấy rất du dương như một điệu nhạc, còn người Việt Nam tuy có nhiều bạn phát âm chuẩn nhưng lại không thể hay được như vậy? Đó chính là do chúng ta phát âm hoặc nói một câu mà chưa có trọng âm và ngữ điệu. Trong bài viết này, cô sẽ cùng các bạn nâng cao những kĩ năng trên nhé.

Lộ trình học tiếng anh giao tiếp cơ bản đến nâng cao của Ms Hoa Giao tiếp

Phương pháp học phát âm tiếng Anh bằng ngôn ngữ cơ thể của Ms Hoa Giao tiếp 

Đầu tiên hãy cùng cô tìm hiểu về trọng âm nào. Trọng âm được hiểu là âm tiết được nhấn mạnh khi đọc một từ và trong Tiếng Anh, các từ có hai âm tiết trở lên đều có trọng âm.

Trọng âm gây rất nhiều khó dễ cho người học Tiếng Anh trong việc đoán từ mà người nước ngoài nói, chẳng hạn như khi các bạn nghe từ “important”, các bạn sẽ nghe thấy rất rõ âm tiết thứ hai là “por” trong khi hai âm tiết còn lại sẽ bị lướt qua rất nhanh. Vì thế, việc tập phát âm có trọng âm sẽ giúp các bạn nắm bắt được thói quen phát âm của người bản ngữ, không những nâng cao kĩ năng phát âm của bạn mà còn giúp bạn nghe tốt hơn khi đối thoại.

Tiếp theo đó chính là ngữ điệu. “Làm thế nào để nói mà nghe tây tây nhỉ?” là thắc mắc chung của rất nhiều bạn. Ngữ điệu đóng vai trò rất quan trọng đển truyền tải cảm xúc, ngay cả trong Tiếng Việt cũng vậy. Khi ngạc nhiên, chúng ta thường có xu hương cao giọng, còn khi buồn bã, chúng ta lại trầm giọng xuống.

Trong Tiếng Anh, nếu các bạn lắng nghe thật kĩ, các bạn sẽ nhận thấy rằng họ cũng lên giọng và xuống giọng khi nói. Ví dụ như khi hỏi “What’s your name?” thì giọng sẽ đi xuống thay vì đi lên.

Để làm rõ Lộ trình học Tiếng Anh cơ bản đến  nâng cao, cô đã thực hiện những bài chia sẻ kèm theo video – món quà dành cho các bạn – về chủ điểm phát âm nâng cao mà người bản ngữ thường hay áp dụng khi nói để các bạn có cái nhìn sâu sắc hơn và nâng cao kĩ năng phát âm của mình. Hãy cùng cô luyện tập theo những bài học này nhé!

SO SÁNH CÁC CẶP ÂM HAY NHẦM LẪN:

THỰC HÀNH CÁC ÂM NÂNG CAO:

VOCABULARY - TỪ VỰNG

Sau khi học được các từ vựng để thể hiện bản thân mình, thể hiện cái tôi cá nhân, chắc hẳn các bạn cũng đã có được sự tự tin trong giao tiếp tiếng Anh cơ bản. Tuy nhiên, giới thiệu về bản thân chỉ có thể là bước phác họa hình ảnh của bạn trong mắt người đối thoại và thật khó để tìm được điểm chung trong giao tiếp khi chỉ nói về bản thân mình đúng không nào?

Vậy làm thế nào để tạo được sự liên kết trong các cuộc đối thoại? Chúng ta nên trang bị từ vựng cho những chủ đề nào để việc giao tiếp trở nên thú vị và thật là tự nhiên? Việc tìm hiểu về các chủ đề mà người nước ngoài thường hay nói chuyện trong những lần đầu gặp nhau có tầm quan trọng rất lớn, vừa thể hiện tính lịch sự vừa thể hiện sự tôn trọng của các bạn đối với họ.

Vậy chúng ta cần học những chủ đề nào nhỉ? Hãy cùng cô tìm hiểu các bài học từ vựng sau nhé. 

TOPIC TIẾP:

Nhớ lại cách học dành cho người mất gốc, cô đã hướng dẫn các bạn sáng tạo ra những câu nói về bản thân mình để áp dụng từ vựng. Trong những chủ để lần này, các bạn vẫn sẽ áp dụng cách làm cũ, tuy nhiên hãy cùng nâng cao hơn một chút để tạo cho bản thân phản xạ trong giao tiếp nhé.

Sau khi dựa vào từ vựng để “sản xuất” ra các câu nói ngắn, các bạn hãy thử nghĩ xem những câu nói này của mình sẽ trả lời được cho những câu hỏi nào và luyện tập đi luyện tập lại đẻ vừa ghi nhớ từ mới, vừa tạo được phản xạ trong giao tiếp. Việc làm này sẽ giúp các bạn trở nên nhạy bén hơn với các câu hỏi và không còn gặp tình trạng ấp úng mỗi khi phải trả lời về những chủ đề như trên nữa.

Hãy cùng cô làm một ví dụ nhỏ nhé. Trong chủ đề Entertainment, cô sẽ miêu tả sở thích của mình như sau “I really enjoy listening to classical music”, và cô sẽ nghĩ thêm câu trả lời này có thể được áp dụng cho những câu hỏi nào, đó có thể là “What is your hobby?”, “What activities do you like doing in your free time?”, “What are you interested in?”,… đúng không nào các bạn?

Cùng cô áp dụng phương pháp này và cảm nhận sự hiệu quả mà nó mang lại trong việc ghi nhớ từ mới và tạo phản xạ giao tiếp các em nhé!

LISTENING AND SPEAKING

Trong Lộ trình Tiếng Anh giao tiếp dành cho người mất gốc, cô trò mình cũng đã nói đến kĩ năng Listening và Speaking đúng không các bạn? Kĩ năng này không chỉ được hiểu đơn thuần là nghe và nói, mà sâu sắc hơn, đó chính là lắng nghe và truyền đạt. Khi nói chuyện với người nước ngoài, làm thế nào để thể hiện rằng chúng ta đang thực sự lắng nghe họ, cho họ biết chúng ta rất thích thú với câu chuyện nhỉ?

Hãy cùng cô tưởng tượng rằng các bạn đang đi du học và buổi học đó rất thú vị. Kết thúc tiết học, người bạn của các bạn nói với các bạn rằng “The lesson was so great. I love it!”, vậy các bạn sẽ trả lời như thế nào? Các câu trả lời thông dụng thường sẽ là “Yes” hoặc “I agree”.

Tuy nhiên, những câu trả lời này thật khô cứng và không thể hiện rõ được bạn cũng yêu thích bài giảng này như bạn mình đúng không nào? Nếu cô là các bạn, cô sẽ sử dụng những cụm từ như sau “Yes, it was amazing” hoặc “I couldn’t agree more”. Những câu nói này sẽ giúp đối phương cảm thấy thật hứng khởi và hiểu rằng bạn muốn kéo dài cuộc nói chuyện.

Vậy thay vì những câu trả lời ngắn và nhàm chán, các bạn ơi, chúng mình hãy tập một thói quen biểu cảm sâu sắc khi nói nhé. Ngoài việc cho các bạn những bí quyết để phát triển đoạn hội thoại, cô còn phân tích cho các bạn thêm nhiều cách xử lý các tình huống khác trong giao tiếp nữa đấy. Hãy cùng cô biến hóa những cuộc hội thoại trở nên thú vị hơn nào.

TOPIC TIẾP

(Continue Update)

Với lộ trình học tiếng Anh giao tiếp hàng ngày từ cơ bản đến nâng cao trên sẽ giúp bạn giao tiếp tự tin trong môi trường giao tiếp quốc tế thật Pro nhé. Cô và đội ngũ sứ giả Ms Hoa Giao tiếp sẽ update thêm các bài chia sẻ, video, bài tập để các bạn có một môi trường học tiếng Anh giao tiếp tốt nhất. Cô tin với sự quyết tâm và niềm đam mê khám phá tiếng Anh, việc giao tiếp thành thạo tiếng Anh giao tiếp sẽ không còn làm khó bạn nữa.

hệ thống cơ sở của ms hoa giao tiếp