Ms. Thanh Thủy - The expert in anything was once a beginner

Thứ năm ngày 18 thg 06 năm 2020
Ms. Thanh Thủy - The expert in anything was once a beginner
Cũng là cái duyên và là cái may mắn khi mình được quen biết với cô Hoa - người đã truyền cảm hứng học tiếng Anh cho mình cũng như cho hàng triệu người Việt khác. Để giờ đây, mình cũng mong muốn được trở thành người giống cô, đem niềm đam mê tiếng Anh truyền lại cho tất cả các bạn học viên của mình. Và chính các bạn, những học trò của cô sẽ lại giúp cô nối tiếp sứ mệnh đó. Đến khi nào, người Việt ta không còn ai quan ngại về tiếng Anh nữa

LÝ LỊCH TRÍCH NGANG:

  • Họ và tên: Trần Thị Thanh Thủy
  • Điểm IELTS: 8.0
  • Thành tích ấn tượng:
    • 8.0 IELTS Speaking
    • Valedictorian of POHE Business Law, National Economics University

Cũng như bao người khác, mục đích ban đầu học tiếng Anh của cô Thủy chỉ là để giỏi tiếng Anh, ra trường và có nhiều cơ hội công việc tốt. Nhưng sau khi đến với Ms Hoa Giao Tiếp, cô Thủy đã thay đổi định hướng, mong muốn chính mình là người có thể giúp đỡ nhiều bạn học viên yêu thích tiếng Anh hơn.

Với thành tích 8.0 Speaking IELTS rất ấn tượng, cô Thủy sẽ mang lại cho chúng ta rất nhiều kinh nghiệm khi phát âm, giao tiếp các bạn nhé!

"Xin chào mọi người,

Mình là Thanh Thủy từ Ms Hoa Giao Tiếp đây. Mình rất hạnh phúc khi được gặp gỡ mọi người và mình luôn biết ơn công việc giáo viên đã giúp mình kết nối với rất nhiều bạn học sinh đáng yêu.

Có một câu thành ngữ mà mình rất tâm đắc và cũng là kim chỉ nam trong cuộc sống của mình, đó là “Bất kỳ một chuyên gia trong lĩnh vực gì cũng từng là người bắt đầu”. Cũng như các bạn, hồi mới học IELTS mình gặp rất nhiều áp lực và chẳng biết bắt đầu từ đâu cả vì có quá nhiều kiến thức, quá nhiều tài liệu. Nhưng rồi mình nhận ra rằng dù bài thi IELTS có khó nhằn như vậy, mình cũng vẫn có thể chinh phục được nếu mình tìm được niềm vui khi học. Bởi vì học cái gì mình yêu thích thì luôn dễ vào đầu hơn mà đúng không? Vậy nên mình đã bắt đầu học bằng việc xem phim và đọc sách tiếng Anh. Mình rất thíchtiểu thuyết tình cảm nên mình tìm rất nhiều sách truyện bằng tiếng Anh để tập học trong thời gian rảnh.

Nếu các bạn thấy đọc tiểu thuyết khó quá thì mình gợi ý là các bạn có thể tìm những thứ bạn thích đọc bằng tiếng Anh nhé (VD như truyện tranh, truyện hài,…).

Bên cạnh đó mình cũng thích xem phim nữa và 2 series phim hay nhất giúp mình học nghe và phát âm tiếng Anh là Friends The big bang theory. Thật sự đấy, nếu bạn tìm ra cách khiến việc học trở nên thú vị, thì bạn sẽ tiến bộ nhanh hơn rất nhiều.

Mình chỉ muốn nhắn nhủ với các bạn đang vật lộn với tiếng Anh rằng, để giỏi bất cứ điều gì, không chỉ riêng tiếng Anh, bạn cần phải rèn luyện thật nhiều và phải có niềm tin vào bản thân mình nữa. Và mình cũng hy vọng rằng mình sẽ là người đồng hành cùng các bạn trên con đường chinh phục kỳ thi IELTS nhé.

Yêu nhiều.

-----------

Hey guys,
I’m Thanh Thuy from Ms Hoa Communication Center. It’s a great pleasure to be friends with you guys and I’m always thankful for my job for helping me connect with so many lovely students.

There’s one saying that I always live and work by, which is “The expert in anything was once a beginner”. Just like all of you, when I first started studying for the IELTS exam, I was under huge pressure and didn’t know where to start because it all seemed so overwhelming. But then, I realized that even though IELTS was such an academic exam, I could still make it enjoyable. Because hey, it’s always easier to learn what you love. So I started out by doing my 2 most favourite leisure activities ever: reading novels and
watching films. I’m huge for romantic novels so I found a lot of books in English to read whenever I had free time. If novels are too long and difficult for you, I would suggest you find whatever you like in English and read it (comics, funny stories,…)

I also love watching films and the best TV series that helped me a lot in learning English were Friends and The Big bang Theory. Seriously, if you find a way to make learning pleasurable, you’ll make progress a lot quicker.

I just want to tell you that in order to be good at anything, not just English, it is important to keep practicing and to have faith in yourself. With that being said, I hope that I will be your companion on your way to conquer the IELTS exam.

Big love,"