Ms. Lan Anh - Inspirational Messengers

Thứ sáu ngày 19 thg 06 năm 2020
Ms. Lan Anh - Inspirational Messengers
Ms. Lan Anh là cô gái tuy nhỏ nhắn nhưng năng lượng luôn tràn đầy. Cô luôn luôn nhiệt huyết, mong muốn truyền tải tất cả những gì mình có, thổi bùng lên ngọn lửa đam mê dành cho tiếng Anh bên trong con người mỗi học viên thân yêu.

Xin chào tất cả các bạn! Cô tên là Lan Anh – một trong những Sứ giả truyền cảm hứng của Ms Hoa Giao tiếp.

Hành trình của cô đến với tiếng Anh vô cùng thú vị, và đặc biệt. Ngày còn là một cô bé học sinh cấp 1, cô luôn nghĩ tiếng Anh chỉ là một môn học bình thường ở trường, Toán và Tiếng Việt mới là 2 môn cần phải học giỏi. Suy nghĩ đó nó găm sâu vào trong tiềm thức của cô cho tới tận khi lên đến cấp 2. Và có lẽ sẽ không có cô của ngày hôm nay, nếu cô giáo Tiếng Anh của cô ngày đó không xin cô giáo Toán cho cô chuyển sang đội tuyển thi Anh của trường.

Thật sự thì từ trước đấy cô không hề để ý gì đến Tiếng Anh nên thời gian đó gần như cô phải bắt đầu từ con số 0 với môn này. Nhưng nhờ cô giáo động viên rất nhiều và bản thân cố gắng không bỏ cuộc, kỳ thi năm ấy cô đã giành được giải Nhì cấp huyện đầu tiên môn tiếng Anh. Tuy nó không phải là một giải quá cao, nhưng nó chính là một nguồn động lực không hề nhỏ, đánh dấu sự khởi đầu của cô với tiếng Anh.

Kể từ đó, cô bắt đầu nuôi mơ ước trở thành cô giáo Tiếng Anh. Và sau mười mấy năm gắn bó cùng tình yêu với môn này, ước mơ của cô đã thành hiện thực. Mọi người thường hỏi cô làm thế nào để giỏi tiếng Anh? Với bản thân cô, để giỏi môn học này, nó không phải cần suy luận quá nhiều như môn Toán, cũng không phải đau đầu với những công thức như Lí - Hóa nhưng bạn phải thực sự có niềm đam mê với nó, nghiêm túc và biến nó thành một phần của cô. Cô rất tâm đắc một câu nói: “Thành công chỉ có ý nghĩa và thú vị nếu nó là của chính bạn - Michelle Obama.” Đó là mục tiêu để cô vươn đến và nỗ lực mỗi ngày.

Cũng giống với cơ duyên đến với tiếng Anh, con đường đến với IMAP của cô cũng vô cùng tình cờ. Lần đầu tiên cô biết đến Anh ngữ Ms Hoa là do một người bạn rủ đi làm trợ giảng tại trung tâm khi còn là một cô sinh viên năm nhất. Trong suốt thời sinh viên, cô cũng có làm cả ở một số nơi khác nhưng phong cách, phương pháp dạy và học ở đây đã níu chân cô ở lại. Cô thực sự ấn tượng với nơi này!

Giờ đây khi đã trở thành một cô giáo tại Anh ngữ Ms Hoa, cô chợt nhận ra đây chính là định mệnh của bản thân và sứ mệnh của cô là thổi bùng lên ngọn lửa đam mê dành cho tiếng Anh bên trong con người mỗi học viên thân yêu.

Nếu đã sẵn sàng để khám phá, hay còn điều gì trăn trở với môn học này, hãy mở lòng và đến với nơi đây để chúng ta cùng nhau khám phá vẻ đẹp của ngôn ngữ này nha ❤

--------------

Hi guys!

My name is Lan Anh - one of the  inspirational messengers of Ms Hoa Communication English Center.

My journey of conquering English is extremely accidental and interesting. When I was a primary schoolgirl, I thought that English was an optional subject at school and Math and Vietnamese were the subjects which primary students needed to study well. That implanted in my mind until secondary school. Probably, it wouldn't have been me today, if my English teacher didn't request me to move from the Maths team to the English one.

Honestly speaking, in the past, I couldn't pay any attention to English, so I almost had to start learning this subject over from the scratch. Nevertheless, thanks to the encouragement from the teacher, I tried very hard and won the Second Prize in my first District-level Excellent Student contest. Notwithstanding it was not a very big prize, it marked the beginning of my interest in English and simultaneously became my stimulation for learning English.

Since then, I cherished hopes of becoming an English teacher. After over ten years of being engulfed in this pleasure, my dream came true. People often ask me how to be good at English? For me, firstly, you need to have an intense passion for it and seriously turn it into a part of yourself. I really like this statement: "Success is only meaningful and interesting if it feels like your own" - Michelle Obama.

Like predestined with English, my path to IMAP is also totally in accident. The first time I knew Ms Hoa English Center was when  I was a freshman, my roommate invited me to work as a teaching assistant with her here. During the time of student, I also worked in some other places but the teaching and learning methods as well as working manners here hold me back. I'm deeply impressed with this environment!

Now, becoming a teacher, I realize that this is my destiny and my mission is to ignite the passionate fire for English inside my adorable students.

If you are ready to explore English, have any concerns with this subject, don't hesitate, please come to see me and discover the beauty of this language together ❤