Ms. Hoài Thu - Teaching is a work of heart
Thứ ba ngày 09 thg 10 năm 2018
Ms. Hoài Thu - Teaching is a work of heart
Sẽ chẳng ai có thể làm một việc gì tốt nếu như không yêu thích và dành tâm huyết cho công việc ấy. Và với tôi, việc học hay việc dạy cũng như vậy.

Xem thêm:

Tôi là một người có niềm đam mê đặc biệt với ngôn ngữ. Ngoại ngữ đối với tôi không phải là một hành trang cho bằng bạn, bằng bè hay một công cụ để kiếm thêm thu nhập. Đó là cả một thế giới đầy màu sắc, mới lạ, luôn khiến tôi phải tò mò và khao khát tìm hiểu. Vì vậy, chẳng ngẫu nhiên mà tôi học song song hai ngôn ngữ: Tiếng Anh và Tiếng Trung bởi tôi biết rằng, điều tôi nhận được không đơn thuần chỉ là tiếng nói, là chữ viết mà còn là đất nước, nền văn hóa, cá tính hoàn toàn khác biệt.

Với tôi, ngoại ngữ luôn đẹp như vậy. Tuy nhiên, tôi lại đồng cảm với những người luôn cảm thấy khó khăn, bất lực khi không nói được một câu tiếng Anh. Chắc chắn rằng, phương pháp học truyền thống bấy lâu nay đã khiến họ cảm thấy thực sự mệt mỏi và mất phương hướng. Tôi luôn trăn trở làm cách nào để mọi người có tthể nhận ra được sự hứng thú khi học ngôn ngữ. Và đó sẽ mãi là câu hỏi nếu như tôi không gặp được Ms. Hoa Giao Tiếp và được trở thành một sứ giả truyền cảm hứng như những gì tôi mong ước.

Không như một số giáo viên dạy tiếng Anh khác, tôi hoàn toàn không phải một “tay ngang” hay có một con đường dẫn đến việc dạy học một cách bất ngờ. Người xưa thường có câu “Nghề chọn mình chứ không phải mình chọn nghề”. Thật may mắn, nghề giáo đã cho tôi cơ hội trở thành một sinh viên của trường Đại học sư phạm Hà Nội và sau đó là người truyền đạt kiến thức. Có thể nói, việc trở thành một giáo viên Tiếng Anh đối với tôi chắc chắn là định mệnh không thể thay đổi.

Mỗi ngày, khi đứng lớp giảng dạy, bản thân tôi lại cảm thấy rất hạnh phúc. Với tôi, học viên không chỉ là học viên, mà còn là những người bạn, người anh, người chị, là những người góp phần tạo nên tôi của ngày hôm nay. Tôi luôn cố gắng trở thành một người bạn đồng hành để họ sẵn sàng chia sẻ, tìm kiếm sự giúp đỡ thay vì một người giảng dạy tốt. Chúng tôi cùng nhau tìm ra niềm vui, sự hứng khởi trên con đường học tập để mỗi cá nhân đều cảm thấy con đường ấy đẹp đẽ và thú vị.

"Teaching is a work of heart”. Tôi quan niệm rằng việc học cũng như việc giảng dạy, bạn sẽ chỉ gắn bó lâu dài với nó và đạt được kết quả ngọt ngào nếu công việc ấy xuất phát từ trái tim. Vì vậy, nếu bạn muốn làm tốt một công việc, hãy bắt đầu từ việc yêu nó, ngay từ hôm nay.

Tham gia đào tạo tiếng anh
Giao tiếp chuyên nghiệp với MsHoagiaotiep
Pronunciation