Mr. Minh Huy – Giáo viên nhà người ta

Thứ năm ngày 27 thg 06 năm 2019
Mr. Minh Huy – Giáo viên nhà người ta
Chuyên môn giỏi, biết đàn, hát hay và cả… đẹp trai nữa. Không ngạc nhiên khi Mr. Minh Huy được học viên của Ms Hoa Giao tiếp xướng danh “giáo viên nhà người ta”.

Giáo viên không phải nghề, đó là sứ mệnh

Có vẻ như nó là cơ duyên mà cuộc đời định sẵn cho tôi. Với niềm đam mê đi du lịch, tôi đã đặt chân đến nhiều nước trên thế giới và câu chuyện bắt đầu ở Malaysia. Ở đây, tuy không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ nhưng người dân lại nói tiếng Anh rất tự nhiên và lưu loát.

Điển hình như tài xế taxi, dù chỉ là tầng lớp lao động bình dân nhưng gần như 100% tài xế ở đây có khả năng giao tiếp tiếng Anh ở mức khá đến thành thạo. Vậy khác biệt của họ là gì?

Tôi đã tìm hiểu và nhận ra rằng, ở Malaysia có sự pha trộn dân tộc đến từ nhiều quốc gia. Và họ thường dùng tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp chung. Ý thức được tầm quan trọng của tiếng Anh, người dân Malaysia luôn trao dồi tiếng Anh của mình và đặc biệt, họ không sợ sai. Đó chính là sự khác biệt.

Sau chuyến đi đó, tôi mang trong mình trách nhiệm tạo nên sự khác biệt về nhận thức, về nỗi sợ và về cả tình yêu tiếng Anh nữa.

Ms Hoa Giao tiếp – nơi chắp cánh hoài bão của tôi

Trở thành thành viên của đại gia đình Ms Hoa là bước ngoặc lớn trong hành trình của mình. Ở đây, tôi được sống đúng bản chất và làm việc với đam mê của mình. Môi trường năng động, đồng nghiệp nhiều kinh nghiệm và đặc biệt là những học viên của mình, tất cả vẽ nên bức tranh thanh xuân đời tôi!

Nỗi sợ chỉ là vô hình

Trong quá trình giảng dạy, tôi nhận ra rằng trở ngại lớn nhất của người Việt chúng ta trong việc học tiếng Anh giao tiếp, đó chính là nỗi sợ. Sợ nói sai, sợ người khác không hiểu, sợ bị chê cười, … Nhưng sự thật, đây chỉ là những điều chúng ta tự nghĩ ra và tự tạo áp lực lên chính bản thân.

Chẳng ai đúng nếu chưa từng sai, chẳng ai hiểu nếu bạn không chịu nói và chẳng ai cười nếu bạn luôn cố gắng.

Cuộc đời là tấm gương phản chiếu của suy nghĩ

Bạn có thấy rằng phần lớn những gì xảy ra đều được chúng ta "tiên đoán" trước đó. 

  • Suy nghĩ: "Tôi sẽ không giảm cân được đâu".
    Hành động: tiếp tục ăn uống, sinh hoạt không hợp lí.
    Kết quả: không giảm cân được.

  • Suy nghĩ: "Tôi muốn giảm cân".
    Hành động: tìm hiểu thông tin về cân nặng, bắt đầu kế hoạch ăn uống sinh hoạt hợp lí.
    Kết quả: tôi đã giảm cân thành công.

Không tự nhiên mà tôi có thể hát, đánh đàn và truyền cảm hứng tiếng Anh đến nhiều thế hệ học viên. Mọi thứ đều xuất phát từ niềm tin rằng tôi sẽ làm được (và phải hành động nữa nhé). 

Hãy luôn tự tin vào bản thân và nghĩ rằng: TÔI BIẾT TÔI LÀM ĐƯỢC

Để có cơ hội gặp Mr. Minh Huy, các bạn cùng đăng ký thông tin tại đây nhé: