HÀNH TRÌNH TRỞ THÀNH SỨ GIẢ TRUYỀN CẢM HỨNG CỦA CÔ GIÁO TỪNG KHÓC TRONG GIỜ HỌC TIẾNG ANH

Thứ bảy ngày 29 thg 08 năm 2020
HÀNH TRÌNH TRỞ THÀNH SỨ GIẢ TRUYỀN CẢM HỨNG CỦA CÔ GIÁO TỪNG KHÓC TRONG GIỜ HỌC TIẾNG ANH
Với ngoại hình nhỏ nhắn dễ thương, không ai nghĩ là cô Hồng Hạnh lại có giọng nói nội lực và sự năng lượng ngút ngàn khi dạy học như thế này.

Xin chào, cô tên là Dương Hồng Hạnh. Hiện tại, cô đang là giáo viên tại hệ thống Ms Hoa Giao Tiếp khu vực TPHCM. Cô đam mê tiếng Anh, thích học hỏi và chia sẻ. Với cô, một cuộc sống có ý nghĩa cũng như mang lại hạnh phúc và động lực cho mọi người càng nhiều càng tốt là kim chỉ nam của cuộc đời mình. 

I. CÔNG CUỘC GIAN NAN ĐỂ ĐẾN VỚI NGÔN NGỮ 
Nếu có ai hỏi, điều gì khiến cô cảm thấy tự hào nhất về bản thân mình? Chắc chắn cô sẽ trả lời rằng đó là việc truyền cảm hứng cho mọi người. Thật lòng mà nói thì cô chỉ là một cô gái rất bình thường thôi, không quá tài năng và xinh đẹp. Tuy nhiên, cô tự hào về cách mình sống, thái độ của mình giúp người khác có động lực hơn trong cuộc sống.
 
Chia sẻ với cả nhà, sau khi học xong cấp 3, trình độ tiếng Anh của cô, nhất là kỹ năng nghe và nói, tất cả đều là số 0...Khi vào học Đại học, cô nhớ mình đã từng khóc không biết bao nhiêu lần chỉ vì môn tiếng Anh...Dù đã rất cố gắng nhưng thực sự cô vẫn không tài nào theo kịp bài học của giảng viên đứng lớp cũng như bạn bè xung quanh. Bất kể sự nỗ lực của bản thân, cô chỉ đủ sức đạt được điểm C - vừa qua môn tiếng Anh mà thôi. Và không còn nghi ngờ gì nữa, cô tự thấy mình là người dở tiếng Anh nhất lớp Đại học. 

II. VƯỢT LÊN MỌI RÀO CẢN - BỨT PHÁ THÀNH CÔNG

Nhận thấy trở ngại lớn nhất của cô lúc bấy giờ là thiếu tiếng Anh, cô đã dành thời gian để nghiên cứu phương pháp học tối ưu nhất cho mình. Cô đã rất nghiêm túc và kiên trì trong  suốt quá trình học tiếng Anh và rồi, ngày hái quả ngọt cũng đến. Sau một năm, cách phát âm, ngữ điệu, accent của cô đã hoàn toàn thay đổi. Thật là bất ngờ đúng không cả nhà? Mà điều đáng ngạc nhiên hơn, một điều mà cô chưa bao giờ nghĩ đến, đó là cô lại trở thành một giáo viên dạy tiếng Anh giao tiếp luôn cơ! 

Và từ đó, hành trình truyền cảm hứng của cô bắt đầu..

III. HÀNH TRÌNH TRUYỀN CẢM HỨNG VÀ THÀNH QUẢ ĐÁNG TỰ HÀO 
Theo cô, thước đo sự thành công của một giáo viên, không nhất thiết phải là những gì họ có, mà có thể đo bằng những thành tích mà học trò của họ đạt được. Trong quá trình công tác tại hệ thống Ms Hoa Giao Tiếp, cô đã đồng hành cùng hàng nghìn học viên, giúp các bạn lấy lại tự tin và tìm được nguồn động lực cho mình trên con đường chinh phục tiếng Anh. 

Các bạn biết không, vào tháng vừa rồi, cô đã nhận được email từ một trong những bạn học viên “đặc biệt” của mình - Mr Triệu. Năm nay anh đã gần 50 tuổi, hiện đang là kỹ sư điện tại một công ty lớn. Anh đã từng tâm sự với cô rằng, anh đã cố gắng và đi học ở rất nhiều trung tâm anh ngữ trong suốt 20 năm, nhưng mọi nỗ lực của anh đều không được đền đáp. Anh vẫn chưa thể nghe và nói tiếng Anh được, cả nhà ạ. Và rồi, trong một lần tiếp tục tìm kiếm trung tâm ngoại ngữ khác để chinh phục ước mơ của mình, anh đã chọn hệ thống Ms Hoa Giao Tiếp và học lớp của cô. 

Bằng những phương pháp “đặc trị” tiếng Anh dành cho những học viên mất gốc lâu năm, những bạn mất cảm hứng trong môn học này, cô đã giúp anh dần dần cải thiện. Giờ đây, anh đã có thể nghe, hiểu được câu hỏi tiếng Anh và phản xạ tốt hơn trước rất nhiều. Trong email, anh tâm sự rằng mình không chỉ xem cô là giáo viên tiếng Anh mà còn như một người bạn thân vậy. Và cô đã truyền rất nhiều cảm hứng để anh học tiếng Anh. Lúc đọc xong email thì thật sự cô cảm thấy rất vui đấy cả nhà. Vui vì mình đã hoàn thành sứ mệnh, vui vì đã góp phần giúp học viên hiện thực hóa được ước mơ mà họ đã ấp ủ bấy lâu! 

IV. LỜI KHUYÊN TỪ MS HẠNH 

Tiếng Anh cũng là một ngôn ngữ, chỉ cần bỏ thời gian và công sức để học thì tất cả đều có thể nói được tiếng Anh cả các bạn ạ. 

Có nhiều bạn nói với cô rằng mình không có năng khiếu học tiếng Anh, học không được, nói không được, nhưng rõ ràng là các bạn vẫn đang nói được tiếng Việt đó thôi. Nên chỉ cần dành thời gian, kiên trì, input đủ nhiều và liên tục, thì chắc chắn ai cũng sẽ nghe nói được tiếng Anh cả!

Nhiều bạn lấy lý do là mình bận, nhưng thật ra ai cũng có 24h như nhau, không phải là mình bận không có thời gian cho tiếng Anh, mà là mình đang ưu tiên cho những việc khác (ví dụ: ưu tiên cho công việc, kiếm tiền, học tập ở trường, gia đình, bạn bè, sở thích…) nhiều hơn. Vậy nếu bạn đã thật sự xem tiếng Anh cần thiết và quan trọng với cuộc đời bạn, thì bạn nên ưu tiên cho tiếng Anh trong một khoản thời gian nhất định, thì cô tin chắc các bạn sẽ sớm giỏi thôi. Sau đó, các bạn chuyển sang giai đoạn duy trì, sử dụng tiếng anh cho công việc, học tập, hay giải trí, chứ không cần ưu tiên mỗi ngày phải dành bao nhiêu tiếng để học tiếng Anh nữa.

Nhiều bạn bảo mình có giọng địa phương, không thể nói hay được, không thể phát âm chuẩn được, thật ra sinh ra ở vùng miền nào cũng có thể nói tiếng Anh chuẩn. Ví dụ cô ở Bình Định nhưng cô đã dành thời gian để luyện phát âm liên tục trong 6 tháng, sau đó chính bản thân cô cũng không biết accent của mình thay đổi từ lúc nào. Ngày gặp lại bạn bè cấp 3, ai cũng ngạc nhiên và xem đó là điều kì diệu. Thật ra không có phép màu nào cả,  quyết chỉ là chăm chỉ và kiên trì thôi đó. 

V. KẾT 
Tóm lại là, học là cả một quá trình, chỉ cần dành thời gian để tiếp xúc với tiếng Anh bằng cách gì cũng được, phương pháp gì cũng được, đủ nhiều và liên tục thì sẽ giao tiếp được thôi bạn nhé! Cố lên nào! 

Nếu các bạn vẫn còn đang lăn tăn không biết phải bắt đầu học từ đâu, hãy đến cơ sở Ms Hoa Giao Tiếp gần nhất để được tư vấn hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!

** Xem thêm

TỪNG DẠY CẢ GIÁM ĐỐC, QUẢN LÝ, CA SĨ, "ÔNG BẦU" NGÔN NGỮ LẦN ĐẦU CHIA SẺ BÍ QUYẾT!

MS HUYỀN - SỨ GIẢ NHIỆT HUYẾT ĐƯỢC CHỨNG NHẬN BỞI CẤP TẬP ĐOÀN

MR TRỌNG KIÊN - AS LONG AS YOU PERSEVERE AND ENDURE, YOU CAN GET ANYTHING YOU WANT