Tiếng Anh giao tiếp

Top 7 website học từ vựng tiếng anh giao tiếp cực hay

Top 7 website học từ vựng tiếng anh giao tiếp cực hay
Cô chia sẻ với các em một số website học từ vựng khá dễ học. Các em tham khảo nhé ^^

Việc học từ vựng tiếng anh giao tiếp là một trong các yếu tố cơ bản và quan trọng nhất khi thi bất cứ kỳ thi tiếng Anh nào hay trong chính việc giao tiếp trong công việc hàng ngày của mình. Dù các em đang học TOEIC, IELTS, TOEFL thì đều cần phải có vốn từ vựng nhất định. Cô giới thiệu một số trang web học từ vựng rất hay nhé:

1. http://www.vocabulary.com/ 
Đây là trang web rất nổi tiếng và có cách đưa từ vựng tiếng Anh cực hay cho các bạn. Bước chân vào đây, các bạn vào phần The Challenge của họ, sẽ được đưa ra một số từ vựng và trả lời các câu hỏi đó. Sau đó dựa trên thuật toán họ sẽ giúp các em tính được từ vựng nào đang cần cải thiện, mức độ khó của từ vựng nào các bạn chưa biết… Kèm theo đó giới thiệu các bước học. Các bạn nên đăng ký một tài khoản ở đây để tham gia học nhé.

2. http://www.vocabulary.co.il/ 
Đây là trang web học từ vựng nhẹ nhàng mà lại hiệu quả với các trò chơi siêu siêu siêu thú vị. Trò chơi ở đây thiết kế để các bạn có thể luyện tập hằng ngày và theo một số phần mục. Để tham gia các games này, tốt nhất các bạn đăng ký một tài khoản ở đây nhé. Cô thường đưa trang web này cho một số học sinh cần nâng từ vựng trong thời gian ngắn, và giao bài tập hoàn thành trong ngày.

3. http://quizlet.com/ 
Trang này cô sử dụng là một nguồn học cho một số học sinh lười nhớ từ bởi cách học là rất nhẹ nhàng nhưng lại giúp các em học nhanh từ vựng bởi họ thiết kế theo phương pháp flashcard. Các em có thể học ngay trực tiếp trên máy tính thông qua việc đăng ký tài khoản. Bạn nào có smartphone có thể tải ứng dụng của họ về, và đăng nhập để học tiếp.

4.  http://www.manythings.org/vocabulary 
Trang này đúng nghĩa là many things – mọi thứ, gần như các bạn có thể tìm được từ vựng ở nhiều chủ đề ở trang này. Các từ vựng ở đây có từ acadbạnic, tới các từ vựng hàng ngày, từ vựng phân theo topic… Và các từ vựng theo topic các em có thể tìm ở ô “Choose a Set of Word List” để bắt đầu học nhé. Nhược điểm ở trang này là họ chỉ có đưa ra các từ vựng thôi, họ không đưa ra các cách giải nghĩa, nên các em cần phải tra thêm nghĩa để hiểu thêm về một số từ.

5. http://www.bbc.co.uk/worldservice/learningenglish/language/ 
Đây là một phần của trang BBC, họ giúp các em học từ vựng thông qua các bài học mang tính ngữ cảnh cao. Hầu hết đều là các bài nghe hoặc video, sau đó họ sẽ cho các em từ mới và làm bài tập kèm theo. Các từ vựng và chủ đề ở đây khá nhiều.

6. http://learnenglish.britishcouncil.org/en/vocabulary-games 
Phần mục vocabulary games này nằm trong trang chia sẻ về tiếng Anh của Hội Đồng Anh, các từ vựng ở đây ở mức cơ bản thôi, nếu các em chưa nhiều từ vựng thì nên bắt đầu từ trang này nhé. 

7. http://www.mshoagiaotiep.com/vocabulary-nl73.html 
Với các Video học về từ vựng của website cô, kèm theo phần bài tập sẽ giúp các em luyện tập và ghi nhớ từ vựng tiếng Anh Giao tiếp công việc thật hay.

Cô tin rằng nếu biết tận dụng các tài nguyên trên mạng, tiếng Anh sẽ không còn trở ngại đối với các em nữa và sẽ giúp các em tự tin vươn xa chinh phục thế giới và để có thể giao tiếp tiếng anh tốt thì việc nâng cao về từ vựng và phát âm tiếng anh là vô cùng quan trọng. Nhớ trau dồi mỗi ngày cho bản thân mình các em nha.