Đội ngũ Sứ giả

Ms Ngọc Cúc - Smiling Messenger

Ms Ngọc Cúc - Smiling Messenger
“Các em ơi. Mỗi lần lên lớp, cô đều tự nhủ mình là người truyền động lực cho các em, nhưng chính các em lại khiến bản thân cô có thêm động lực bằng những ánh mắt chăm chú xem cô giảng bài, bằng sự say mê nỗ lực không ngừng nghỉ qua từng buổi học. Cô luôn mong muốn mình sẽ được đồng hành cùng các em vươn tới giấc mơ giao tiếp thành thạo Tiếng Anh.”

My name is Ngoc Cuc as you may know. What I love most about myself is my smile. Many of my students and colleagues have asked me “Why are you always so energetic?” My answer “Because I always try my best”. I always try my best to prepare lessons, to explain things to my students, to help them, and to get along with them. The only thing I need from my students is determination. Sounds serious? :D Does it seem that I am a “strict” teacher?


 

Khi còn là sinh viên, đã nhiều lần tôi được hỏi có ý định đi dạy Tiếng Anh sau khi tốt nghiệp không? Những lúc ấy, câu trả lời của tôi luôn là không. Ngày ấy tôi say mê những con số, những câu chuyện ấn tượng, và vẻ ngoài chuyên nghiệp của các doanh nhân. Vâng, ước mơ từ bé của tôi là trở thành một nữ doanh nhân thành đạt.

Tuy nhiên, người Việt Nam mình có một câu nói như thế này: “nghề chọn mình chứ mình không chọn nghề”, các anh chị khóa trên cũng tâm sự với tôi như thế.

Sau khi ra trường, tôi trải qua vài vị trí tại nhiều môi trường làm việc khác nhau. Cái duyên với nghề giáo bắt đầu khi một người quen giới thiệu tôi vào làm việc tại một trung tâm ngoại ngữ. Tuy dạy học không phải là mục tiêu ban đầu của tôi. Nhưng một khi đã nhận công việc nào, tôi luôn muốn cống hiến nhiều nhất có thể cho công việc ấy, tính thôi là thế. Hơn nữa, là người truyền đạt kiến thức cũng như truyền ‘lửa” cho người học, tôi càng phải nỗ lực hơn bình thường.
 

Càng dành nhiều thời gian để chuẩn bị cho công việc, tôi càng khám phá ra nhiều vẻ đẹp của Tiếng Anh và cái hay của việc là người truyền đạt kiến thức cho người khác. Như là một phần thưởng dành cho những nỗ lực của mình, tôi dần nhận được sự quan tâm và tình cảm nhiều hơn từ phía các bạn học viên. Nhiều bạn nhắn tin dặn dò cô giáo “ngủ sớm kẻo nổi mụn nha cô” @@; nhiều bạn khác tự tay may tặng cô giáo móc khóa ếch, dreamcatcher; nhiều bạn dẻo miệng hơn thi gọi cô giáo là “người đẹp” (Tui thích lắm à); nhiều bạn xem cô giáo như người bạn thân đến mức có thể tâm sự những gánh nặng học hành và gia đình, cả chuyện tình cảm. Càng nhận được sự san sẻ, càng giúp các bạn nhiều hơn tôi càng thêm yêu công việc mà tôi đang làm. Những tình cảm ấy luôn là động lực để tôi nỗ lực hơn nữa nhằm mang lại những thứ tốt nhất, tuyệt vời nhất dành cho học viên của mình.
 


Điều tôi mong mỏi nhất là sự quyết tâm của học viên mình. Tôi có thể cung cấp kiến thức, có thể san sẻ và hướng dẫn các học viên. Nhưng điều quan trọng nhất quyết định thành quả của các bạn học viên lại chính là nỗ lực và sự nghiêm túc trong học tập của các bạn. Nhiều bạn tâm sự với tôi rằng “em rất yếu”, hay thậm chí “em mất căn bản hết rồi cô ạ”, điều đó không quá quan trọng với tôi. Điều tôi quan tâm là các bạn có quyết tâm cùng tôi “vá” lại những lổ hổng đó hay không.
Hãy hiểu điều mình muốn làm, giữ vững ý nghĩ đó trong đầu, và hàng ngày hãy làm điều cần làm, và mỗi hoàng hôn, bạn sẽ thấy mình tới gần mục tiêu hơn.
 
"Know what you want to do, hold the thought firmly, and do every day what should be done, and every sunset will see you that much nearer to your goal" - Elbert Hubbard

Hỗ trợ trực tuyến